Phương pháp điều trị viêm đại tràng cấp tính nhanh

Bệnh viêm đại tràng cấp tính là căn bệnh do nhiễm khuẩn đường ruột gây ra. Những ai đã và đang bị căn bệnh này đều hiểu được những phiền toái do viêm đại tràng cấp tính gây ra vì vậy rất cần tìm được phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính nếu để lâu sẽ rất khó hỗ trợ điều trị.

Hình ảnh bệnh viêm đại tràng

Tìm hiểu về phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính nhanh

Phần lớn các trường hợp người bệnh bị viêm đại tràng cấp tính là do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa qua miệng. Những tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, virut hoặc amip. Bệnh đều có một số triệu chứng chung là tiêu chảy cấp tính có hoặc không có hiện tượng mất nước.

Tùy theo cơ chế nhiễm độc tố vào cơ thể hoặc cơ chế xâm nhập của quá trình nhiễm khuẩn mà bệnh có các triệu chứng như tiêu chảy và lỵ. Cũng có trường hợp cả 2 cơ chế này cùng xảy ra một lúc do cùng một tác nhân gây bệnh.

Đặc điểm khi người bệnh bị tiêu chảy: Xảy ra đột ngột, phân chứa toàn nước, có thể bị đi ngoài liên tục do cơ tròn của hậu môn mất tác dụng, có thể mất đến 3 -4 lít nước/ngày, phân thường không có máu, mủ hoặc chất nhầy, có màu như nước gạo.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính nhanh

Ở Việt Nam, thông thường khi có những triệu chứng của bệnh dạ dày hay bệnh viêm đại tràng cấp tính thì theo thói quen chúng ta ra hiệu thuốc tây mua thuốc về uống nhưng cũng có những trường hợp bệnh thuyên giảm nhưng sẽ để lại tác dụng phụ.

Bạn có biết xung quanh chúng ta có rất nhiều các loại cây thuốc có công dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị viêm đại tàng cấp tính. Dưới đây chúng tôi xin mời bạn đọc cùng tham khảo 2 loại sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính hiệu quả :

Hỗ trợ chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính bằng hạt vừng đen

Vừng đen hỗ trợ chữa viêm đại tràng cấp tính

Vừng đen là một loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Nhờ đặc tính giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng mà vừng đen được nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính nữa đấy. Cách hỗ trợ chữa bệnh bằng loại hạt này như sau:

–   Lấy khoảng 400g vừng đen đem đi rang qua cho thơm , sau đó để nguội rồi cất vào hũ kín. Mỗi lần lấy 1 thìa nhỏ hạt meg đen trộn chung với 1/4 thìa mật ong để uống, ngày uống 2 lần. Người bệnh kiên trì sử dụng sản phẩm trong một tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt từ cách hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính.

Hỗ trợ chữa viêm đại tràng bằng lá vối tươi

Lá vối hỗ trợ chữa viêm đại tràng cấp tính

Lá vối không chỉ là loại lá dùng để pha nước uống mà còn được người ta sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp tính. Trong lá vối chứa một số chất kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Với những người bệnh viêm đại tràng cấp tính có các biểu hiện như đau bụng âm ỉ và đi ngoài phân sống thì nên dùng lá vối tươi hỗ trợ chữa bệnh theo công thức sau :

  • Lấy khoảng 200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi chần qua, sau đó đổ một lượng nước đủ dùng rồi ngâm trong 1 giờ để uống. Lưu ý : chỉ nên sử dụng nước trong ngày không nên uống sang ngày hôm sau.

Lưu ý: phương pháp trên được sử dụng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây cũng là nguyên nhân vì sao cùng một phương pháp, mỗi người lại có tác dụng khác nhau. Do đó, người bệnh nên tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác.

Mọi câu hỏi, thắc mắc của các bạn có thể để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết này. Các chuyên gia tư vấn dieutridaday.com chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc bạn thành công!