Dạ dày nhím hỗ trợ chữa đau dạ dày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày la một bệnh phổ biến ở nước ta và là  căn bệnh đứng đầu trong các bệnh có liên quan tới con đường tiêu hóa. Hiện nay cũng đã có rất nhiều phương pháp  để hỗ trợ điều trị bệnh nhưng nhiều người vẫn chưa tìm ra được phương pháp hỗ trợ điều trị đúng cách để hỗ trợ chữa khỏi bệnh.

Hỗ trợ chữa đau dạ dày bằng các bài thuốc dân gian là một trong những phương pháp được nhiều sử dụng vì nó đã được kiểm chứng từ xưa tới tận ngày nay. Trong các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày có hỗ trợ chữa đau dạ dày bằng dạ dày của con nhím. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết  “Dạ dày nhím hỗ trợ chữa đau dạ dày hiệu quả”..

Dạ dày nhím hỗ trợ chữa đau dạ dày hiệu quả

Theo y học cổ truyền thì dạ dày nhím có vị đắng ngọt, có tính bình; vào hai kinh vị và đại tràng. Chúng có tác dụng lương huyết chính là làm mát máu,  giúp giải độc, làm hết đau,  hỗ trợ trị lậu ra huyết. Dùng hõ trợ chữa những trường hợp chảu máu, đi mộng tinh,  bị nôn mửa, lỵ ra máu,…

Một số bài thuốc dùng dạ dày nhím  hỗ trợ chữa đau dạ dày

Bài thuốc 1: Dạ dày nhím được để nguyên cả thức ăn có trong phơi rồi sấy khô, thái nhỏ sao cho chín tán bột, mỗi lần uống lấy10g với nước cơm vào lúc đói bụng. Có thể lấy bột dạ dày nhím trộn với cùng với mật ong và bột nghệ với lượng bằng nhau uống sẽ càng tốt hơn, cần uống vào lúc trước khi ăn.

Bài thuốc 2: Dạ dày nhím cắt nhỏ từng miếng, sao cho phồng  lên  sau rồi tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 2 – 4g với nước sắc hoa hòe.

Dạ dày nhím hỗ trợ chữa đau dạ dày hiệu quả

Trong khi dùng cần kiêng những thức ăn cay nóng như: Ớt, hồ tiêu, gừng, tỏi, hành, rượu, không dùng chè đặc, cà phê,  không dùng hút thuốc lá,… và nên ăn những thứ tốt nhuận tràng như chuối tiêu, đu đủ, rau lang,  hay rau đay, rau mồng tơi…

Bài thuốc 3: Hỗ trợ chữa thủy thũng: Đốt tồn tính dạ dày nhím, sau đó tán bột, mỗi lần uống khoảng 8g hòa với rượu mỗi lần uống 8g hòa với rượu mà uống.

Bệnh nhân khi sử dụng các bài thuốc này thì cũng cần có các thầy thuốc hướng dẫn, để có thể biết được liều lượng dùng phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Và trong khi  hỗ trợ điều trị không nên bỏ ngắt quãng hoặc thấy các biểu hiện các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày mà giảm lại ngừng uống  thì sẽ làm như thế sẽ giảm hiệu quả hỗ trợ điều trị, bệnh nhân cần có sự kiên trì trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Lưu ý: phương pháp trên được sử dụng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây cũng là nguyên nhân vì sao cùng một phương pháp, mỗi người lại có tác dụng khác nhau. Do đó, người bệnh nên tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác.

Mọi câu hỏi, thắc mắc của các bạn có thể để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết này. Các chuyên gia tư vấn dieutridaday.com chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc bạn thành công!