Hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng

Củ riềng được xuất phát từ một loại gia vị dùng trong các món ăn, chúng còn được sử dụng với nhiều công dụng hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả. Trong dân gian, thì củ riềng để hỗ trợ chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất tốt, đặc biệt là hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng cũng rất hay và được nhiều người áp dùng.

Sau đây chuyên khoa sẽ chia sẻ với bạn đọc về tác dụng hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày của củ riêng, cũng như các căn bệnh khác.

Hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng

Riềng là một loại cây trồng rất quen thuộc và là một vị thuốc được sử dụng khá phổ biến trong dân gian. Tất cả các bộ phận của cây riềng đều có thể được dùng để làm thuốc,  và chủ yếu là củ riềng. Theo đông y thì củ riềng có vị cay thơm, có tính ấm vào hai kinh tỳ và vị,  và có tác dụng ôn trung, giảm đau,  giúp tiêu thức ăn, hỗ trợ chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét,  hỗ trợ chữa hắc lào, lang ben…

Hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng

Do có tác dụng tiêu thực, và làm hết đau,  mà củ riềng được dùng làm thuốc kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, hỗ trợ chữa đầy hơi,  chống đau bụng do lạnh và đặc biệt là chứng đau dạ dày. Bài thuốc  hỗ trợ chữa bệnh dạ dày của củ riềng được sử dụng cả trong y học cổ và y học hiện đại đã mang lại hiệu quả cao.

Cách hỗ trợ chữa đau dạ dày bằng của riềng

Dùng củ riềng hỗ trợ chữa đau dạ dày do hư hàn

Những người bệnh khi gặp phải chứng đau dạ dày do hư hàn thường có những biểu hiện như  là đau bụng (nhất là khi trời lạnh hay đói),  người bệnh cảm giác đầy bụng, nôn, đại tiện lỏng,  lại sợ lạnh, lưỡi nhạt,  và có rêu lưỡi trắng,…

Hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng

Dùng bài thuốc:  Sử dụng củ riềng, hương phụ mỗi vị là  6-10 g; bách hợp, đan sâm mỗi vị 30 g; ô dược 9-12 g; và đinh hương 6-9 g; sa nhân 3-6 g. Tất cả đem sắc lên và uống ngày 1 thang.

Dùng củ riềng hỗ trợ chữa đau dạ dày cấp

Bạn kết hợp bài thuốc bao gồm các nguyên liệu như sau: Củ riềng, thanh bì, trần bì, mộc hương,  và thạch xương bồ mỗi vị 6 g; sử dụng đinh hương 4 g; sơn tra 15 g.  Bài thuốc này được sắc uống ngày một thang có tác dụng khắc phục các triệu chứng như đau bụng, nôn,  hay chán ăn,…

Dùng củ riềng hỗ trợ chữa đau dạ dày.

Bài thuốc như sau : Dùng củ riềng, cam thảo chích, và  tô mộc mỗi thứ 10 g kết hợp với bạch thược sao 30 g, bạch chỉ 15 g. Tất cả các vị thuốc đều đen tán bột, pha với nước đun sôi  ấm để uống hoặc đem sắc uống ngày một thang.

Có tác dụng: Giúp làm giảm các triệu chứng  của đau bụng, chân tay lạnh, trướng bụng,… do  bệnh đau dạ dày.

Lưu ý: phương pháp trên được sử dụng phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây cũng là nguyên nhân vì sao cùng một phương pháp, mỗi người lại có tác dụng khác nhau. Do đó, người bệnh nên tới cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và hỗ trợ điều trị chính xác.

Mọi câu hỏi, thắc mắc của các bạn có thể để lại ở phần bình luận phía dưới bài viết này. Các chuyên gia tư vấn dieutridaday.com chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc bạn thành công!